VÌ SAO CẦN THUÊ ĐƠN VỊ THIẾT KẾ?

Ngôi nhà tham khảo trên mạng, tự xây với công năng không được tính toán và mức độ thẩm mỹ không đẹp, thậm chí là bất tiện trong công năng sử dụng. Nhưng khi vào ở rồi mới cảm nhận được sự bất tiện đó, phải sửa tới, sửa lui để cảm thấy thỏa mái thì mất rất nhiều chi phí và thời gian.

Do đó, thuê thiết kế nhà ngày càng quan trọng và cần thiết. Tốn 1 số tiền nhỏ cho thiết kế nhưng xứng đáng cả một đời trong ngôi nhà đấy!

Nhà không chỉ là nơi để ở mà hơn thế nó còn là giá trị hưởng thụ. Khi có sự tư vấn, trợ giúp từ bàn tay khối óc của kiến trúc sư, ngôi nhà sẽ được nâng tầm cao nhất. Gia chủ sẽ được hỗ trợ chuẩn bị tốt nhất trong quá trình xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà ưng ý.

Nội dung bài viết dưới đây, sẽ phân tích để những Chủ đầu tư còn đang băn khoăn về việc thuê đơn vị thiết kế nhà ở, biệt thự liệu có thật cần thiết!

1. Vì sao thuê đơn vị thiết kế nhà biệt thự ngày càng quan trọng và cần thiết

Khi thuê thiết kế nhà biệt thự chuyên nghiệp, chủ đầu tư sẽ nhận hồ sơ thiết kế nhà. Bản thông tin truyền tải đầy đủ hình dạng kiến trúc, kết cấu và các chi tiết xây dựng ngôi nhà về mặt ngoại thất.

Đồng thời hồ sơ thiết kế cũng thể hiện chi tiết cơ bản hình dáng, kích thước, chất liệu, gam màu của nội thất trong ngôi nhà.

Hồ sơ thiết kế trở thành tài liệu quan trong theo suốt quá trình thi công công trình. Cùng với đó, chủ đầu tư cũng nhận tối đa lợi ích khi thuê thiết kế nhà.

1.1 Tránh việc sửa chữa và xây dựng lại

Dựa trên bản hồ sơ thiết kế, công trình xây dựng sẽ tránh những sửa chữa và xây dựng lại do thay đổi ý định thiết kế. Bởi thực tế khác với tưởng tượng. Do đó khi tưởng tượng áp dụng vào thực tế không khả thi dẫn đến phải sửa chữa, thay đổi. Khi làm việc với kiến trúc sư về bản thiết kế, chủ đầu tư cần đảm bảo thật kỹ để tránh trong quá trình xây dựng thay đổi quá nhiều so với bản vẽ kỹ thuật. Hồ sơ thiết kế kỹ thuật như một bản kim chỉ nam chuẩn giúp chủ đầu tư định hình tổng thể những mong muốn về ngôi nhà trước khi bắt tay xây dựng thực tế.

1.2 Công trình đạt thẩm mỹ và công năng

Thẩm mỹ và công năng là hai giá trị thiết yếu của một ngôi nhà hiện nay. Khi giá trị cuộc sống ngày càng nâng cao, ngôi nhà không chỉ là chốn ở mà còn là nơi nghỉ dưỡng. Với kinh nghiệm chuyên môn và trình độ của kiến trúc sư sẽ mang đến cho chủ đầu tư công trình hài hòa các yếu tố này. Ngôi nhà đẹp, độc, lạ và là phiên bản duy nhất của chủ đầu tư. Giá trị sử dụng tối ưu với các không gian riêng tư, không gian kết nối chung và không gian mở với thiên nhiên.

1.3 Quản lý vật tư xây dựng

Với bản hồ sơ thiết kế nhà biệt thự, chủ đầu tư cũng dễ dàng hơn trong quản lý số lượng, chất lượng vật tư xây dựng. Tránh những dư thừa, thất thoát hay thiếu hụt trong thi công, tránh được lãng phí không cần thiết. Tổng thể hồ sơ thiết kế nhà mang đến những ưu điểm vượt trội.

1.4 Chủ động trong thi công

Sở hữu hồ sơ thiết trong tay, chủ đầu tư dễ dàng và chủ động trong kiểm soát tiến độ thi công công trình. Nhờ những thông tin kỹ thuật chi tiết được thể hiện trong hồ sơ giúp chủ đầu tư kiếm tra, đôn đốc phía nhà thầu xây dựng. Đây được coi như một công cụ quan trọng xuyên suốt từ đầu đến cuối công trình cho chủ đầu tư bám sát theo dõi và kiểm soát chất lượng.

1.5 Hỗ trợ chuyên môn

Khi thuê thiết kế nhà biệt thự giúp chủ đầu tư yên tâm trong quá trình xây dựng. Bởi có hậu thuẫn là đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư tư vấn vô cùng hiệu quả. Mọi vấn đề gặp phải trong quá trình xây dựng sẽ được đội ngũ tư vấn có chuyên môn, kinh nghiệm giải quyết giúp chủ đầu tư.

1.6 Thuận tiện về sau

Quá trình sinh sống trong ngôi nhà lâu dài không tránh khỏi những lỗi hỏng hóc về điện, nước cần khắc phục sửa chữa. Một sơ đồ hệ thống kỹ thuật minh bạch, rõ ràng giúp chủ đầu tư dễ dàng tìm ra nguyên nhân để khắc phục hiệu quả. Tham khảo từ bản vẽ kỹ thuật đến thực tế.

Trên đây là những chia sẻ của SU.A Architecture về tầm quan trọng tại sao phải thuê thiết kế nhà biệt thự. Quý vị hãy chọn lựa đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để hoàn thiện công trình ưng ý.