Cách tính chi phí xây nhà 3 tầng trọn gói mới nhất 2024

Bạn đang muốn xây nhà 3 tầng nhưng chưa dự trù được chi phí. Bài viết dưới đây của Fim House sẽ hướng dẫn bạn cách tính chi phí xây nhà 3 tầng trọn gói, bao gồm bảng giá chi tiết và các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí.

1. Chi phí xây nhà trọn gói là như thế nào?

Để hoàn thành một ngôi nhà sau đó chỉ xách vali vào ở thì cần có 3 khâu chính bao gồm: thiết kế, xây dựng, nội thất.

Mẫu thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu phong cách hiện đại

Bỏ qua khâu thiết kế và nội thất, giai đoạn xây dựng sẽ gồm 2 công đoạn chính:

  • Công đoạn 1: Xây nhà phần thô và nhân công hoàn thiện: công ty xây dựng cung cấp toàn bộ nguyên vật liệu, nhân công để xây dựng phần thô của ngôi nhà bao gồm: phần kết cấu móng, cột, dầm, sàn, tường, cầu thang, hố ga,.. Và cung cấp nhân công thực hiện các khâu hoàn thiện của ngôi nhà như: cán nền, chống thấm, ốp lát gạch, lắp đặt thiết bị vệ sinh – điện nước, sơn nước, chống thấm. Chủ đầu tư phải cung cấp các vật tư cho khâu hoàn thiện.
  • Công đoạn 2: Hoàn thiện: Công ty xây dựng sẽ cung cấp luôn các gói vật tư cho khâu hoàn thiện ngôi nhà.

Theo trên, chi phí xây nhà trọn gói sẽ bao gồm chi phí xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện + chi phí hoàn thiện.

2. Cách tính chi phí xây nhà 3 tầng

Để tính toán chi phí xây nhà 3 tầng, bạn cần xác định diện tích xây dựng và đơn giá xây nhà trọn gói nhà 3 tầng. Sau đó chi phí xây dựng sẽ được tính theo công thức sau:

Chi phí xây dựng trọn gói nhà 3 tầng = (diện tích móng + diện tích xây dựng tầng 1 + diện tích xây dựng tầng 2 + diện tích xây dựng tầng 3) * đơn giá xây nhà trọn gói.

Tuỳ vào mỗi công ty xây dựng mà hệ số tính diện tích sẽ khác nhau và đơn giá xây nhà trọn gói sẽ khác nhau. Đối với Fim House, chúng tôi sẽ báo giá cụ thể theo từng ngôi nhà, nhằm đảm bảo tính chính xác theo thiết kế và yêu cầu của gia chủ, từ đó sẽ tránh được các trường hợp phát sinh chi phí không mong muốn trong quá trình xây dựng.

3. Bảng giá chi phí xây nhà 3 tầng

Giả sử đơn giá xây nhà trọn gói trong ví dụ bên dưới là 6,5 triệu/m2 và bỏ qua các hệ số tính diện tích của các hạng mục đặc biệt như mái, móng, tầng hầm,…và các yêu cầu khác của ngôi nhà.

Mẫu thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu phong cách hiện đại

Ví dụ: bạn cần xây nhà 3 tầng với diện tích đất là 5x20m, bảng giá chi phí xây dựng trọn gói như sau:

Diện tích móng: 5×20 = 100m2

Diện tích tầng 1: 5×20 = 100m2

Diện tích tầng 2: 5×20 = 100m2

Diện tích tầng 3: 5×20 = 100m2

Diện tích mái: 5×20 = 100m2

Tổng diện tích xây dựng = diện tích móng + diện tích tầng 1 + diện tích tầng 2 + diện tích tầng 3 + diện tích mái = 500m2

Chi phí xây nhà trọn gói nhà 3 tầng = 500×6.500.000 = 3.250.000.000 vnd

Chi phí trên chỉ minh hoạ cách tính để bạn dễ hình dung, để có báo giá chính xác vui lòng liên hệ Fim House hotline/zalo 097.2078.901 để được tư vấn miễn phí.

4. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 3 tầng

Ngoài diện tích và đơn giá xây dựng, còn có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 3 tầng. Dưới đây là một số yếu tố chính:

  • Vị trí địa lý: Vị trí địa lý của dự án xây nhà cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí. Nếu dự án nằm ở khu vực có giá vật liệu xây dựng cao hoặc vùng đất khó khăn để tiếp cận, chi phí sẽ cao hơn.
  • Loại vật liệu: Sự lựa chọn vật liệu xây dựng cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí. Vật liệu cao cấp và đắt tiền thường sẽ làm tăng chi phí xây dựng so với vật liệu thông thường.
  • Độ phức tạp của thiết kế: Thiết kế phức tạp và độc đáo cũng là một yếu tố quan trọng. Những thiết kế phức tạp đòi hỏi nhiều công việc tùy chỉnh và làm tăng chi phí xây dựng.
  • Tiêu chuẩn và tiện nghi: Mức độ tiêu chuẩn và tiện nghi mà bạn muốn cho ngôi nhà cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí. Các yêu cầu cao hơn về tiện ích và tiêu chuẩn sẽ làm tăng chi phí xây dựng.
  • Thời gian thi công: Thời gian thi công cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu dự án kéo dài trong thời gian dài hơn do một số vấn đề không mong muốn, có thể làm tăng chi phí lao động và vật liệu.
  • Công ty xây dựng: mỗi công ty xây dựng sẽ có một mức đơn giá và các hệ số khi tính diện tích xây dựng. Do đó cùng một công trình có thể mỗi công ty sẽ có chi phí khác nhau.

Bài viết liên quan

5. Một số công trình tiêu biểu

Dưới đây là một số ví dụ về các công trình nhà 3 tầng tiêu biểu mà Fim House đã thiết kế thi công mời bạn tham khảo:

Nhà Quốc Anh sư vạn hạnh Q.10

Nhà Quốc Anh sư vạn hạnh quận 10
Nhà Quốc Anh sư vạn hạnh quận 10

Nhà anh Việt Q.12

Nhà anh Việt Q.12
Nhà anh Việt Q.12

Nhà chú Minh huyện Bình Chánh

Nhà chú Minh
Nhà chú Minh huyện Bình Chánh

Nhà tân cổ điển anh Hải

Nhà tân cổ điển anh Hải
Nhà tân cổ điển anh Hải

Nhà anh Nhân Q.4

Nhà anh Nhân Quận 4
Nhà anh Nhân Quận 4