Mẫu nhà 3 tầng có gác lửng đẹp 2024

Sở hữu một ngôi nhà đẹp mắt, tiện nghi và thể hiện phong cách sống của gia chủ là mong muốn của rất nhiều gia đình trong đời sống hiện đại. Và một trong những mẫu nhà phổ biến được tìm kiếm rộng rãi là mẫu nhà 3 tầng có gác lửng đẹp. Nhà 3 tầng có gác lửng sẽ có những mẫu thiết kế như thế nào? Hãy cùng Fim House tìm hiểu chi tiết về kiến trúc, thiết và cách bố trí của nhà 3 tầng có gác lửng nhé.

1. Vị trí đặt tầng lửng trong nhà

Đối với không gian nhà ống, tầng lửng sẽ có những phương án bố trí khác nhau, tuỳ vào nhu cầu và thói quen sinh hoạt mà gia chủ có thể lựa chọn thiết kế phù hợp.

1.1 Tầng lửng phía trước

Trong các thiết kế nhà ống hiện nay, vị trí phổ biến nhất cho tầng lửng là ở phòng khách, với khoảng thông tầng lớn, phòng khách trở nên rộng hơn về chiều cao, tạo nên độ hoành tráng cho không gian. Khi đó tầng lửng sẽ có một sự kết nối với không gian phòng khách. 

Tầng lửng phía trước

Đối với phương án thiết kế này, gia chủ thường muốn tạo điểm nhấn và sự mở rộng rộng ở không gian phòng khách.

1.2 Tầng lửng phía sau:

Tầng lửng phía sau tức là khoảng thông tầng của tầng lửng sẽ được bố trí phía sau nhà, liên thông với khu vực phòng bếp thay vì phong khách như thiết kế thông thường. Cách thiết kế này là một nét đột phá trong không gian. 

Tầng lửng phía sau

Khi lựa chọn phương án thiết kế này, gia chủ là người có xu hướng xem trọng không gian bếp, muốn tạo nên một gian bếp rộng thoáng có sự liên kết với không gian khác trong ngôi nhà.

1.3 Tầng lửng bên hông:

Đây là kiểu bố trí tầng lửng với khoảng thông tầng bên hông nhà. Phương án thiết kế này chỉ nên áp dụng khi diện tích bề ngang của ngôi nhà phù hợp, nếu những ngôi nhà có kích thước ngang hẹp thì gia chủ nên cân nhắc khi chọn cách bố trí này.

Tầng lửng bên hông

2. Lợi ích khi xây dựng tầng lửng

  • Mở rộng không gian sống: Tầng lửng mở ra một không gian mới, tạo điều kiện cho việc phân chia không gian một cách linh hoạt, từ việc sắp xếp nội thất đến việc tổ chức các hoạt động gia đình. Tầng lửng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như phòng làm việc, phòng giải trí hoặc khu vực thư giãn.
  • Tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên: Khi bố trí tầng lửng với 1 khoảng thông tầng lớn, việc này giúp tối ưu hóa việc ánh sáng tự nhiên lan tỏa vào các khu vực bên dưới và bên trên, tạo ra không gian sáng sủa và thoáng đãng.
  • Tạo điểm nhấn kiến trúc: Tầng lửng không chỉ là một giải pháp chức năng mà còn là một điểm nhấn kiến trúc, tạo ra sự độc đáo và đẹp mắt cho ngôi nhà.
  • Tăng tính riêng tư: Vị trí tầng lửng tạo ra một khu vực riêng tư nhưng vẫn liên kết với các không gian khác, giúp tạo ra một không gian thoải mái và riêng tư cho gia đình.
  • Tiết kiệm chi phí xây dựng: So với việc xây dựng thêm một tầng hoàn toàn mới, việc xây dựng tầng lửng thường tiết kiệm chi phí xây dựng và là một giải pháp kinh tế hơn.
  • Phù hợp với quy định xây dựng tại khu vực: có những khu vực bị hạn chế chiều cao tầng thì tầng lửng trở nên một giải pháp phù hợp vừa đáp ứng thêm diện tích sinh hoạt vừa đảm bảo phù hợp với quy định xây dựng.

Tóm lại, việc xây dựng tầng lửng không chỉ tạo ra một không gian sống linh hoạt và tiện nghi mà còn làm tăng tính thẩm mỹ và giảm chi phí xây dựng.

3. Mẫu thiết kế nhà 3 tầng có gác lửng

Mẫu nhà 3 tầng có tầng lửng

Mẫu nhà 3 tầng có tầng lửng

Mẫu nhà 3 tầng có tầng lửng

Mẫu nhà 3 tầng có tầng lửng

Mẫu nhà 3 tầng có tầng lửng

Mẫu nhà 3 tầng có tầng lửng

4. Gợi ý nội thất nhà 3 tầng có gác lửng

Gợi ý thiết kế nội thất nhà 3 tầng có tầng lửng

Gợi ý thiết kế nội thất nhà 3 tầng có tầng lửng

Gợi ý thiết kế nội thất nhà 3 tầng có tầng lửng

Gợi ý thiết kế nội thất nhà 3 tầng có tầng lửng

Gợi ý thiết kế nội thất nhà 3 tầng có tầng lửng

Hy vọng những mẫu thiết kế nhà 3 tầng có gác lửng đẹp 2024 mà Fim House tổng hợp đã sẽ mang đến những ý tưởng cho ngôi nhà của bạn. Nếu cần tư vấn thiết kế nhà phố, biệt thự vui lòng liên hệ Fim House hotline/zalo 097.2078.901.

Bài viết liên quan